Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Gắp mảnh xương cá lớn trong thực quản bé trai

Gắp mảnh xương cá lớn trong thực quản bé trai. Mảnh xương cá có nhiều góc cạnh dài 4 cm vướng trong thực quản khiến cho bé trai khó thở, bị chảy nhiều máu.

Nam bệnh nhi 10 tuổi ở Đồng Nai đã nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng bị đau ở vùng cổ. Không xoay được cổ, đầu, và liên tục bị ói máu nhiều vào tối 4/11.

Xương cá được lấy ra từ thực quản bé trai ở Đồng Nai. Ảnh: Phước Tuấn

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra, phát hiện bệnh nhi bị mắc dị vật có kích thước lớn, nằm sâu bên trong đường ăn. Tiến hành phẫu thuật nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật là một chiếc xương mang cá, có kích thước lớn đến 2×4 cm với nhiều góc cạnh phức tạp, và dị vật nằm ở vị trí cách cung răng trên 25 cm.

Bác sĩ Trưởng khoa Tai mũi họng – Ngô Văn Phan, cho biết dị vật có kích thước lớn, với nhiều góc cạnh phức tạp vì thế nó rất dễ làm rách thực quản từ dưới lên trên và các cơ quan xung quanh đó.

Bác sĩ Phan cho biết: “Khi bị hóc, bệnh nhi liên tục ói ra máu, nếu như không được lấy dị vật ra kịp thời sẽ dễ bị biến chứng gây viêm thực quản, áp xe thực quản, áp xe trung thất (khí quản, tim, ngực…) nguy cơ tử vong cao”.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.