Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Hình ảnh đẹp: Bác sĩ phóng xe máy đến bìa rừng cứu sản phụ

Loading...

Bác sĩ phóng xe máy đến bìa rừng cứu sản phụ. Đó là trường hợp thai phụ Hoàng Thị Sàng 24 tuổi (Hà Giang) đang trên đường đến bệnh viện sinh con thì đẻ rơi ngay ven rừng.

Vào sáng 9/3, Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê, Hà Giang đã nhận được một cuộc điện thoại báo có thai phụ chuyển dạ đẻ dọc đường. Ngay lập tức, bác sĩ Lý Đức Hùng, Trưởng khoa sản và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn đã lấy xe máy đi cứu giúp.

Khi bác sĩ Hùng và nữ hộ sinh Mẫn đi tới hiện trường thì sản phụ đã sinh con. Bé gái nặng 3kg, nằm ở ngay ven đường. Hai mẹ con sản phụ sau đó đã được bác sĩ xử trí ban đầu, sau đó đưa lên xe cấp cứu về bệnh viện chăm sóc hậu sản.

bac-si-phong-xe-may-den-bia-rung-cuu-san-phu

Sáng nay, thì sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Theo người nhà sản phụ, khi có dấu hiệu chuyển da, chị Sàng được anh trai chở bằng xe máy từ nhà đến Bệnh viện Bắc Mê. Nhưng, chưa kịp đến viện thì chị Sàng đã đẻ. Đây cũng là lần sinh con thứ ba của chị Sàng. Cháu lớn sinh năm 2014, cháu thứ hai sinh năm 2016.

Bác sĩ Hùng kể lại khi nhận được tin cấp cứu, anh chỉ kịp báo cho nữ hộ sinh của bệnh viện để chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, đồ đạc. Vì lúc này xe cứu thương của bệnh viện đang đi cấp cứu một ca khác. Vì thế, bác sĩ Hùng quyết định cùng với nữ hộ sinh dùng xe máy đến hiện trường cách bệnh viện khoảng 2 km.

“May mắn, khi chúng tôi xuống đến nơi là lúc cháu bé cũng vừa lọt lòng, xung quanh có người nhưng mọi người đều rất lúng túng và không biết xử trí ra sao”, bác sĩ Hùng cho hay.

bac-si-phong-xe-may-den-bia-rung-cuu-san-phu

Ngay lập tức, cháu bé được ủ ấm bằng khăn do nữ hộ sinh mang từ bệnh viện tới. Mẹ cháu bé không chuẩn bị bất cứ đồ đạc gì khi đi sinh. Sau khi xử lý xong, bác sĩ Hùng đã gọi xe cấp cứu của bệnh viện đến chở hai mẹ con về viện.

Trước đó, thêm một ca đỡ đẻ hy hữu khác cũng đã được các bác sĩ bệnh viện này xử trí thành công vào tháng Một. Khi ấy thai phụ đang trên đường đi đến bệnh viện sinh con thì không may bị rơi xuống khe núi. Bụng to lại đang chuyển dạ vì thế mà thai phụ không thể lên mặt đường. Các bác sĩ đã leo xuống vực và đỡ đẻ thành công ngay ở khe núi cho sản phụ.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.