Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Hình ảnh em bé sơ sinh nhỏ như củ hành

Hình ảnh em bé sơ sinh nhỏ như củ hành. Em bé trai Nhật Bản nặng 268 g là bé sơ sinh nhẹ nhất thế giới đã xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Theo Bệnh viện Đại học Keioi (Nhật Bản), em bé này đã chào đời ở tuần thứ 24 bằng phương pháp đẻ mổ do ngừng phát triển trong bụng mẹ. Trải qua 5 tháng điều trị, ngày 20/2 bệnh nhi được xuất viện. Hiện bé đã nặng hơn 3,2 kg và đã có thể ăn uống bình thường.

em-be-so-sinh-nho-nhu-cu-hanh

Mẹ em bé chia sẻ với AFP: “Tôi chỉ có thể nói rằng mình rất hạnh phúc. Thú thực, tôi không chắc con sẽ trụ được”.

Người trực tiếp điều trị cho bé – bác sĩ Takeshi Arimitsu cho biết muốn cộng đồng hiểu được rằng trẻ sơ sinh dù nhỏ vẫn có cơ hội sống sót khỏe mạnh.

Em bé này hiện đang giữ kỷ lục là trẻ sơ sinh nhẹ cân nhất còn sống. Trước đó, kỷ lục thuộc về một bé trai chào đời năm 2009 tại Đức với cân nặng 274 g.

em-be-so-sinh-nho-nhu-cu-hanh

Tỷ lệ sống sót của trẻ nam nhẹ cân thường thấp hơn so với trẻ nữ. Cho tới nay thì các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác song hiện tượng này có thể do ở bé trai, quá trình phát triển phổi chậm hơn.

Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Nhật Bản chính là một trong những nước có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất thế giới.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.