Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Hy hữu: Người phụ nữ tiết sữa từ bộ phận sinh dục

Người phụ nữ tiết sữa từ bộ phận sinh dục. Nguyên nhân là do mô vú nằm lạc chỗ, bà mẹ 29 tuổi ở Áo sau khi sinh đã tiết sữa từ âm hộ.

Quá trình mang thai, sinh nở khiến cho cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi. Nhưng, bà mẹ ở Áo đã gặp phải hiện tượng bất thường rất hiếm gặp khi tiết sữa ở âm hộ.

Trên Obstetrics & Gynecology, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Kepler, là nơi trực tiếp tiếp nhận người bệnh cho biết rằng bốn ngày sau khi sinh con thứ hai, âm hộ người phụ nữ 29 tuổi bị sưng đau đồng thời tiết ra “chất lỏng màu trắng đục”. Hiện tượng này cũng xuất hiện khi người phụ nữ sinh con đầu lòng.

Các bác sĩ thoạt tiên nghĩ bệnh nhân bị áp xe âm hộ, sau đó cho rằng cô có mô vú nằm lạc chỗ đang tiết sữa. Và kết quả siêu âm xác nhận phán đoán này là đúng.

Theo thống kế có khoảng 1-5% trẻ gái sinh ra với mô vú nằm lạc chỗ tuy nhiên hiếm khi xuất hiện ở âm hộ mà chủ yếu ở vùng nách. Với cách xử trí thường sẽ là tiến hành phẫu thuật nhằm loại bỏ các mô này vì chúng có khả năng dẫn đến ung thư.

Trường hợp bà mẹ ở Áo, tình trạng sưng đau và tiết sữa của mô vú nằm lạc chỗ được điều trị và giảm dần trong hai tuần, mẹ vẫn có thể cho con bú bình thường. Từ vụ việc trên của nữ sản phụ bác sĩ khuyến cáo phụ nữ sưng đau âm hộ, đặc biệt vào giai đoạn cho con bú, nên đi khám sớm để được can thiệp y tế kịp thời.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.