Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Kết quả siêu âm có tử cung, buồng trứng của người đàn ông

Loading...

Sau khi anh N.H.T. (trú huyện Nam Đàn, Nghệ An) đi siêu âm và đi nội soi, người vợ sốc khi thấy kết quả ghi chồng mình có đầy đủ tử cung và buồng trứng.

Anh N.H.T. (30 tuổi, ngụ xóm 11, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), cho biết do bị đau bụng, vào sáng ngày 10/9, anh đến Bệnh viện Đa khoa Thái An (thành phố Vinh) để tiến hành thăm khám. Tại đây, anh được nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.

Sau khi nhận kết quả, anh không đọc kỹ, sau đó bác sĩ kê đơn, lấy thuốc. Tối cùng ngày, vợ anh mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì mới hoảng hốt khi phát hiện trong đó có phần mô tả chồng mình “có tử cung, buồng trứng”.

Vo soc khi thay ket qua sieu am cua chong co tu cung, buong trung hinh anh 1

Cụ thể, kết quả siêu âm của bệnh viện ngày 10/9 cũng đã ghi rõ: Tử cung, phần phụ kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, buồng trứng ở hai bên nhu mô và kích thước bình thường.

Anh T cho biết: “Sau khi xem lại kết quả siêu âm, thấy phía trên ghi tên mình, giới tính nam rõ ràng nhưng phía dưới lại có phần mô tả tử cung, buồng trứng nên tôi vô cùng hoang mang. Sau đó, do lo lắng, tôi không dám uống thuốc tiếp”.

Liên quan vụ việc trên, ông Thái Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Y tế Nghệ An, người điều hành Bệnh viện Thái An – cũng đã thừa nhận để xảy ra sự việc trên là do lấy nhầm mẫu định sẵn trong máy tính đối với bệnh nhân nữ. Đây là lỗi đánh máy của điều dưỡng.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.