Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Làm đẹp ở Spa, chàng trai lộ thanh silicone suýt mất mũi

Làm đẹp ở Spa, chàng trai lộ thanh silicone suýt mất mũi. 3 ngày sau khi làm phẫu thuật thẩm mỹ ở Spa, mũi nam bệnh nhân có dấu hiệu sưng đỏ, thủng da, thậm chí là lộ thanh silicone ra ngoài.

Mới đây, bác sĩ Võ Ngọc Vũ đã tiếp nhận bệnh nhân nam 26 tuổi trong tình trạng đầu mũi sưng đỏ, hoại tử, có mủ, lộ thanh silicone.

Nam bệnh nhân cho biết đã nâng mũi tại một cơ sở spa ở TP.HCM, không phải do bác sĩ thẩm mỹ thực hiện. Sau 3 ngày, thì mũi của người này có dấu hiệu sưng đỏ, thủng da mũi.

Chang trai suyt mat mui, lo thanh silicone vi lam dep o spa hinh anh 1

Bệnh nhân đã quay lại cơ sở làm đẹp này và được chủ spa xử lý bằng cách khâu lại vùng mũi bị thủng. Những ngày sau, thì phần đầu mũi hoại tử nặng hơn, lộ thanh silicone ra ngoài. Quá lo lắng, bệnh nhân mới đến bệnh viện kiểm tra.

Theo bác sĩ Vũ, thì đây là biến chứng nghiêm trọng nhất trong phẫu thuật nâng mũi. Và nguyên nhân của biến chứng này thường là môi trường phẫu thuật không đủ vô trùng, vật liệu nâng chưa đạt chuẩn hoặc kỹ thuật mổ sai. Bên cạnh đó, cơ thể bệnh nhân không thích ứng được với chất liệu độn và chưa được chăm sóc, theo dõi tốt sau mổ cũng có thể khiến cho mũi bị nhiễm trùng, hoại tử.

Để hạn chế các rủi ro này, các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo người dân cần chọn bác sĩ nhiều kinh nghiệm, địa chỉ thẩm mỹ có đầy đủ trang thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn Bộ Y tế quy định.

Khi chọn phương pháp nâng mũi, bạn cần phải được tư vấn, lựa chọn vật liệu phù hợp với cơ thể. Các vật liệu nâng mũi dù là tự thân hay nhân tạo đều có thể phù hợp với mũi người này nhưng lại gây biến chứng với người kia.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.