Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Lột da sinh học là gì? Có nên lột da sinh học hay không?

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, do đó có nhiều phương pháp làm trắng da, và lột da sinh học cũng là một trong số đó. Vậy lột da sinh học là gì? Chúng ta có nên áp dụng phương pháp này không? Các bạn hãy tham khảo qua bài viết này nhé!

Lột da sinh học là gì?

– Lột da sinh học là phương pháp làm trắng da bằng cách đẩy nhanh quá trình thay da, loại bỏ lớp da vùng thượng bì, kích thích tái tạo lớp da non mới đẹp hơn, trắng hơn.

lot-da-sinh-hoc-la-gi-co-nen-lot-da-sinh-hoc-hay-khong

– Phương pháp lột da sinh học sẽ sử dụng những sản phẩm chứa acid/kiềm để làm bong tróc lớp da xấu, đồng thời sẽ có các dưỡng chất kích thích lớp da non phát triển hồng hào và mịn màng hơn. Vì thuốc để thay da là hợp chất khá nguy hiểm nếu không biết cách sử dụng , do đó chỉ những bệnh viện da liễu lớn, trung tâm spa được cấp giấy phép mới được phép thực hiện.

– Các hoạt chất thường dùng trong lột da sinh học: Alpha Hydroxy acid (AHA), Salicylic acid (BHA), Tricloacetic acid (TCA), Jessner.

– Có 3 loại lột da sinh học cơ bản: Thay da sinh học nông (Superficial peels), Thay da sinh học trung bình (Medium peels), Thay da sinh học sâu (Deep peels).

– Thông thường da sẽ tối lại sau 1 – 2 ngày, tiếp đó là có hiện tượng bong tróc nhẹ (nhìn như da bị khô vào mùa lạnh) và cuối cùng da sẽ sáng lên sau 3 – 5 ngày. Cần tránh tối đa ánh nắng trực tiếp ít nhất 2 tuần sau khi lột da.

Có nên lột da sinh học hay không?

Lột da sinh học có thể làm sáng da, trắng da, nhất là đối với những người có vết bớt lớn, sẹo thâm dưới da, ngoài ra lột da sinh học cũng giúp trị mụn hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều nguy cơ:

lot-da-sinh-hoc-la-gi-co-nen-lot-da-sinh-hoc-hay-khong

– Phương pháp này làm da mỏng đi và rất nhạy cảm, dễ bị tác động của tia cực tím, bụi bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

– Nhiều người không đến chuyên gia, mà tự lột da ở nhà, từ đó gây nên các tình trạng mẩn đỏ, mụn nhọt, về lâu dài có thể gây ung thư da.

– Có thể gây ra các tác dụng phụ như dị ứng, teo, rạn da, lão hóa nhanh,…

Từ những thông tin trên đây, hi vọng các bạn có cái nhìn tổng quan về lột da sinh học. Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm đẹp và chăm sóc da an toàn, vậy nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định lột da sinh học. Còn nếu muốn thực hiện phương pháp này, thì hãy đến những bệnh viện da liễu lớn, hoặc trung tâm spa được cấp giấy phép để tránh tiền mất tật mang nhé!

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.