Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Mèo có thể ăn phô mai không?

Phô mai có độc hại với mèo không?

Nếu được đưa ra với số lượng tối thiểu, phô mai không độc hại đối với mèo. Tuy nhiên, mèo không có nhu cầu dinh dưỡng cho sản phẩm sữa này. Là loài ăn thịt bắt buộc, mèo cần chế độ ăn có nhiều chất đạm. Bạn có thể cho mèo ăn ít miếng phô mai cỡ nhỏ rất ít (một vài lần một năm … hiếm hoi) như một món ăn. Nhưng nó hoàn toàn không phải là một yếu tố chủ yếu trong chế độ ăn của mèo.

Mèo có thích phô mai không?

Mặc dù mèo không cần phô mai một cách tự nhiên. Một số mèo có khuynh hướng ngửi và muốn thử bất cứ thứ gì mà cha mẹ chúng đang ăn. Pho mát có thể có mùi và hương vị hấp dẫn mà một số con mèo có thể bị hút về phía.

Nếu con mèo của bạn cho thấy không quan tâm đến pho mát, sau đó xem xét cho mình may mắn! Đừng giới thiệu nó với anh ấy! Anh ta sẽ ổn, chỉ cần đảm bảo hành vi này không trở thành thói quen. Gắn bó với các món ăn truyền thống, lành mạnh hơn.

Nguy hiểm khi cho mèo ăn phô mai.

Mèo là những người ăn thịt và cần nhiều chất đạm trong chế độ ăn của họ. Phô mai không phải là nguồn protein quan trọng. Nhưng có nhiều chất béo, sữa và kem. Như với con người, quá nhiều chất béo có hại cho tim của mèo (và vòng eo). Phô mai béo quá nhiều có thể dẫn đến béo phì ở mèo của bạn, đặc biệt là khi kết hợp với lối sống thường ít vận động của hầu hết mèo.

Tác hại phụ đến từ sữa và hàm lượng kem của phô mai. Đây là nơi mà lactose nằm. Hầu hết mèo có phần không dung nạp lactose. Mèo non có rất nhiều enzyme lactase (enzyme cho phép bạn tiêu hóa lactose). Đó là lý do tại sao chúng có thể xử lý sữa mẹ. Tuy nhiên, khi mèo lớn lên, enzyme này giảm và chúng thường trở nên không dung nạp lactose nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Lactose, ngay cả với số lượng nhỏ, có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa và dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy hoặc cả hai.

Lời khuyên

Mặc dù không độc hại, phô mai hoàn toàn không cần thiết cho mèo và nên tránh trong khẩu phần ăn của chúng. Hầu hết mèo trưởng thành đều không dung nạp lactose và phô mai có thể dẫn đến các vấn đề về bụng. Những miếng nhỏ có thể được cho ăn. Không nên cho ăn nhiều, chọn loại có hàm lượng lactose thấp hơn. Nếu sau khi ăn phô mai bạn nhận thấy các biểu hiện ở mèo như nôn mửa hoặc tiêu chảy. Hãy liên lạc ngay với bác sĩ thú y.

Được đóng lại.