Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Miếng vá tim nhân tạo thay thế cơ tim nhân tạo

Loading...

Miếng vá tim nhân tạo có chứa hàng triệu các tế bào sống được cấy vào tim người bệnh để thay thế cơ tim bị mất và phục hồi tổn thương do cơn đau tim.

Tìm hiểu về miếng vá tim nhân tạo

Mỗi một miếng vá tim nhân tạo dài 3 cm và rộng 2 cm, phát triển từ chính tế bào của bệnh nhân, được nuôi trong phòng thí nghiệm ba đến bốn tuần. Sau đó sẽ trở thành một cơ hoạt động khỏe mạnh, đồng thời tiết ra chất hóa học có khả năng sửa chữa và tái tạo các tế bào tim sẵn có.

Chia sẻ từ chuyên gia

Tiến sĩ Richard Jabbour, chuyên gia tim mạch thuộc nhóm nghiên cứu Đại học Hoàng gia London chế tạo ra miếng vá tim chia sẻ: “Các bác sĩ có thể kê miếng vá tim này kèm theo đơn thuốc cho bệnh nhân trụy tim. Miếng vá sẽ được cấy trực tiếp vào tim bệnh nhân”. Tiến sĩ cũng cho biết thêm “Chúng tôi hy vọng trong tương lai, miếng vá tim sẽ được sử dụng rộng rãi trong việc chữa trị bệnh đau tim”.

Các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London (Anh) cho biết thử nghiệm trên thỏ đã chứng minh độ an toàn của miếng vá tim tại buổi họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch Anh ngày 5/6 ở Manchester. Thử nghiệm trên người sẽ được tiến hành trong hai năm tới.

Những cơn đau tim xuất hiện khi động mạch bị tắc, máu không lưu thông được đến cơ tim, khiến cho tim thiếu oxy và các chất dinh dưỡng. Các triệu chứng trên sẽ làm giảm sức bơm của tim, dẫn đến suy tim.

Giáo sư Metin Avkiran đến từ Quỹ Tim mạch Anh cho biết: “Suy tim khiến sức khỏe suy nhược, thay đổi hoàn toàn cuộc sống con người nhưng chưa có cách chữa trị. Bệnh nhân gặp vô vàn khó khăn với các công việc hàng ngày”. “Nếu chúng ta có thể vá lại tim và giúp tim phục hồi, tương lai của những bệnh nhân tim mạch sẽ được thay đổi.”

Xem thêm: Tin tức

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.