Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Nhầm tưởng mang thai vì khối u xơ tử cung nặng gần 4kg

Loading...

Nhầm tưởng mang thai vì khối u xơ tử cung nặng gần 4kg. Nữ bệnh nhân 46 tuổi ở Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng bụng lớn, mệt mỏi, đau vùng hạ vị.

Bệnh nhân cho biết cách đây khoảng 6 tháng thấy bụng to, không có cảm giác đau nên tưởng mình có thai và đã không đi khám. Đến đầu tháng 7, thì bụng càng ngày càng lớn, mệt mỏi, đau vùng hạ vị, chị đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khám mới phát hiện bị u xơ tử cung.

Khối u 3,8 kg trong tử cung được các bác sĩ lấy ra. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Các xét nghiệm cho thấy khối u tử cung của bệnh nhân kích thước lớn (20×30 cm), kích thước to bằng thai 8 tháng. Bác sĩ phẫu thuật cắt khối u nặng khoảng 3,8 kg, cắt tử cung bán phần, truyền 3 đơn vị khối hồng cầu và 2 đơn vị huyết tương cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật hiện sức khỏe chị đã ổn định, được xuất viện.

Theo Phó Khoa Phụ – Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bác sĩ Nguyễn Cơ Thạch, u xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, thường lành tính. Khối u to thì sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân với các biến chứng rong huyết, thiếu máu, chèn ép cơ quan lân cận.

Để phát hiện u, các chị em phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần, kịp thời đi khám khi có các triệu chứng bất thường.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.