Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những kiểu bà mẹ rất dễ mang thai đôi

Thường thì tất cả các bà mẹ đều có mong muốn được sinh đôi. Nhưng không phải ai cũng có khả năng, những kiểu bà mẹ rất dễ mang thai đôi.

Những kiểu bà mẹ dễ mang thai đôi:

Mẹ có người trong gia đình từng sinh đôi

Di truyền học một vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai đôi của thai phụ. Theo đó, nếu trong gia đình bạn nếu như mẹ hoặc bà đã từng có cặp song sinh trước dây thì cơ hội thụ thai đôi của bạn sẽ cao hơn.

Mẹ lớn tuổi

Phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng thụ thai đôi cũng sẽ cao hơn so với người trẻ tuổi. Đặc biệt phụ nữ trên 40 tuổi có cơ hội thụ thai đôi khá cao.

Mẹ đã từng mang bầu đôi

Nếu bạn đã từng mang bầu một cặp song sinh thì lần 2 cơ hội mang song thai cũng sẽ sao hơn so với những người chưa lần nào mang bầu đôi.

Mẹ bổ sung đầy đủ vitamin

Nếu như mẹ có sức khỏe tốt và bổ sung được đầy đủ tất cả các loại vitamin đặc biệt là axit folic thì cơ hội thụ thai đôi cũng sẽ cao hơn so với những bà mẹ thiếu chất.

Mẹ vừa dừng sử dụng thuốc ngừa thai

Trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc ngừa thai, thì lúc này cơ thể của người mẹ sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố và từ đó tăng khả năng có sinh đôi.

Đỡ đẻ thai đôi: Những điều cần biết | Vinmec

Mẹ thích ăn bơ sữa

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ thích ăn nhiều bơ sữa, khoai mỡ thường sẽ giúp tăng cơ hội có thai đôi. Và nguyên tắc chung là một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và ưu tiên những thực phẩm trên thì cơ hội có cặp song thai cũng cao hơn.

Mẹ thụ thai khi đang cho con bú

Theo một nghiên cứu, phụ nữ đang cho con bú chính là thời kỳ màu mỡ nhất để có nhiều khả năng khiến cho bạn mang bầu sinh đôi. Do đó, hãy chú ý chăm sóc trẻ mới biết đi của bạn trong khi bạn đang cố gắng để thụ thai sinh đôi tự nhiên.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.