Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những loại bánh mì nên có trong thực đơn giảm cân

Bánh mì được biết đến là một loại lương thực tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải loại bánh mì nào cũng có lượng calo thấp và phù hợp với những bạn đang muốn giảm cân. Trong bài viết này, hãy cùng Bác sĩ Nhỏ tìm hiểu về những loại bánh mì tốt cho thực đơn giảm cân nhé!

1. Bánh mì lúa mạch đen

– Bánh mì này được làm từ 100% lúa mạch đen thiên nhiên, chúng có lượng chất xơ gấp 4 lần bánh mì trắng, nhưng lại có lượng calo thấp hơn 20%, ngoài ra lúa mạch có thể làm giảm đường máu, giúp kiểm soát insulin, tốt cho quá trình giảm cân.

nhung-loai-banh-mi-nen-co-trong-thuc-don-giam-can
Bánh mì đen giảm cân

2. Bánh mì nguyên cám

– Bánh mì nguyên cám có chứa ít hơn 25% protein và rất nhiều chất xơ, cung cấp nhiều dinh dưỡng, đặc biệt chỉ số đường huyết thấp hơn các bánh mì thông thường, nên đây cũng là một lựa chọn tốt cho thực đơn giảm cân.

3. Bánh mì nâu

– Bánh mì nâu là bánh mì làm từ lúa mì nguyên vỏ, chúng thường chứa chất fiber gấp 3-4 lần bánh mì trắng, fiber giúp tạo cảm giác no lâu, giúp săn chắc cơ bắp và hỗ trợ giảm cân, là một món ăn vặt an toàn.

4. Bánh mì yến mạch

– Đây là loại bánh mì có chỉ số đường huyết rất thấp. Yến mạch có thành phần các acid béo thiết yếu cao có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể. Nó cũng giúp tạo cảm giác no lâu, kiểm soát sự thèm ăn.

5. Bánh mì hạt lanh

– Trong hạt lanh chứa nhiều chất xơ, acid béo thiết yếu, có lượng mangan, selen, kali cao, hơn nữa chỉ số đường huyết cũng thấp. Do đó, bánh mì hạt lanh không những tốt cho sức khỏe, chúng còn có ưu thế trong hỗ trợ giảm cân.

6. Bánh mì Ezekiel

– Là loại bánh được làm từ hạt đậu, hạt kê và mầm ngũ cốc nguyên hạt, có hàm lượng sinh dưỡng cao, giàu vitamin, lượng calo và chỉ số đường huyết trong bánh mì này rất thấp. Tuy nhiên, trong bánh mì Ezekiel có chứa gluten, do đó những người dị ứng với gluten nên cân nhắc trước khi sử dụng.

nhung-loai-banh-mi-nen-co-trong-thuc-don-giam-can
Giảm cân bằng bánh mì

7. Bánh mì Pita

– Bánh mì Pita chứa các ưu điểm của các bánh mì kể trên, chúng cũng có hàm lượng calo thấp hơn hẳn các bánh mì thông thường, vậy nên rất tốt cho quá trình giảm cân.

8. Bánh mì không chứa Glutin

– Là bánh mì được làm từ gạo hoặc bột khoai tây thay vì các sản phẩm lúa mì. Bạn chỉ cần cẩn thận kiểm tra bao bì để chắc chắn trên đó ghi là “100% không có gluten” .

Trên đây là một số bánh mì nên có trong thực đơn giảm cân, tuy nhiên cần lưu ý chỉ dùng bánh mì vào buổi sáng hoặc buổi nhẹ, không thay thế bánh mì với gạo để đảm bảo sức khỏe trong quá trình giảm cân nhé!

BSN

Được đóng lại.