Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Những thói quen khiến tóc dễ gãy rụng

Những thói quen khiến tóc dễ gãy rụng mà bạn thường mắc phải khiến cho mái tóc của mình ngày càng yếu và dễ gãy rụng.

Để có được mái tóc bóng khỏe, mượt mà, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và các sản phẩm dưỡng tóc. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi vấn đề này:

Sử dụng dầu gội rẻ tiền

Giải pháp: Khi đi mua dầu gội, bạn cần tìm các sản phẩm chứa ít sunfat và giàu chất dưỡng ẩm. Nên chọn loại chiết xuất tự nhiên, có công thức không chứa muối sulfat.

Buộc tóc

Bạn không nhất thiết phải từ bỏ kiểu tóc đuôi ngựa đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, không nên buộc quá chặt bởi đây là nguyên nhân gây gãy, rụng tóc. Ngoài ra, thói quen này cũng khiến tạo ra nếp gấp xấu cho tóc.

nhung-thoi-quen-khien-toc-de-gay-rung
Buộc tóc nhiều

Giải pháp: Buộc tóc thấp, lỏng hơn giống như lựa chọn trong ảnh, vừa dễ thương lại vừa không gây ảnh hưởng mái tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên buộc bằng dây vải dày, thay vì sử dụng thun buộc tóc . 

Dưỡng tóc quá nhiều 

Sử dụng các loại kem ủ, xả chứa quá nhiều vitamin cũng là nguyên nhân khiến mái tóc mất độ đàn hồi và dễ bị gãy mỗi khi chải hoặc sử dụng các công cụ tạo kiểu chứa nhiệt.

Không dùng kem bảo vệ khi uốn, ép

Nhiệt độ cao từ máy sấy, các công cụ tạo kiểu tóc có thể gây hư tổn lâu dài cho mái tóc của bạn. Vì thế, trước khi tiến hành, bạn nên xịt một loại nước bảo vệ lên tóc, nhằm tăng cường độ ẩm cũng như tránh tác động. Loại nước dưỡng này sẽ hoạt động như một lớp áo, nhẹ nhàng bảo vệ tóc của bạn.

nhung-thoi-quen-khien-toc-de-gay-rung
Không dùng kem bảo vệ tóc

Chọn sản phẩm chứa silicone

Mỹ phẩm có silicone chắc chắn sẽ làm mái tóc của bạn mượt mà, bóng khỏe , nhưng đó chỉ là tạm thời. Silicone ngăn ngừa các dưỡng chất từ kem ủ, không cho xâm nhập sâu vào các sợi tóc. Bởi vậy, nên chọn dầu gội hoặc xả không chứa silicone.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.