Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Nước uống giải rượu đơn giản sẵn có trong bếp cho ngày Tết

Nước uống giải rượu đơn giản sẵn có trong bếp cho ngày Tết. Để khắc phục tình trạng say xỉn, hãy bỏ túi ngay những tuyệt chiêu giải rượu đơn giản từ nguyên liệu sẵn có trong bếp.

Tết là những ngày mà tất cả mọi người trong gia đình cùng nhau gặp mặt, trò chuyện bên cạnh ly rượu đầy sau những ngày tháng làm việc vất vả. Đây là dịp khiến chúng ta dễ dàng bị say rượu bia nhất và cũng khiến cơ thể chúng ta dễ nhiễm độc từ rượu nhất.

Nước uống giải rượu đơn giản sẵn có trong bếp

Các loại nước uống giải rượu cực đơn giản:

Bột sắn dây

Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan đào thải độc tố nhanh.

Nước gừng

Nước gừng cũng là một cách giải rượu hiệu quả. Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể thêm mật ong uống để giúp giải rượu hiệu quả.

Nước cơm

Trong nước cơm đặc chứa nhiều loại đường và vitamin B, có tác dụng giải độc, tỉnh rượu, thêm vào một chút đường trắng hiệu quả sẽ tốt hơn.

Mật ong với nước nóng

Chỉ đơn giản là pha mật ong với nước nóng và đem cho người say uống, chứng đau đầu do rượu gây ra được giảm đáng kể, đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Nước bưởi ép

Tinh chất chua từ bưởi khiến rượu giã và người say rượu sẽ nhanh chóng tỉnh lại. Đồng thời, nước ép từ bưởi còn có tác dụng làm mát cơ thể, thanh lọc và thải lượng độc tố từ rượu ra ngoài cơ thể.

Bạn có thể chuẩn bị nước ép bưởi và để dùng dần trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần say rượu có thể uống một ly thức uống giải rượu này là bạn có thể tỉnh táo ngay sau vài phút.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.