Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Phát minh chiếc kính phát ánh sáng tím ngăn cận thị

Phát minh chiếc kính phát ánh sáng tím ngăn cận thị. Các nhà nghiên cứu đang hợp tác thiết kế một loại kính dành cho trẻ cận thị từ 6 đến 12 tuổi có thể phát ra ánh sáng màu tím.

Ánh sáng tím có bước sóng từ 360-400 nm, và được chứng minh là có khả năng kích hoạt gen EGR1. Đây là gen có thể ngăn chặn sự dài ra của trục nhãn cầu, vì thế nó ngăn ngừa sự phát triển của tật cận thị.

Ảnh: Star2

Ánh sáng tím có trong ánh sáng mặt trời. Vì thế, những đứa trẻ ít hoạt động ngoài trời tiếp xúc với ánh sáng tím hạn chế có xu hướng bị cận thị hoặc tăng độ cận nhanh hơn trẻ thường xuyên vận động.

Để tăng thời gian tiếp xúc của mắt với ánh sáng tím, các nhà nghiên cứu đã thiết kế ra những bóng đèn nhỏ phát ra ánh sáng tím trong phạm vi bên trong gọng kính.

Một nhóm nghiên cứu của ông Kazuo Tsubota – Chủ tịch Tsubota Laboratory, giáo sư Nhãn khoa, Đại học Y Keio, đã thử nghiệm thành công trên gà con và chuột bằng cách chiếu ánh sáng tím vào mắt chúng. Nhóm nghiên cứu hiện đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người để xác định độ an toàn của thiết bị.

Công ty Jins Holdings sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng chiếc kính để xin cấp phép trong năm 2020, tiến tới sản xuất và bán từ năm 2022.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.