Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Phẫu thuật cứu sống người đàn ông gãy 15 xương sườn

Phẫu thuật cứu sống người đàn ông gãy 15 xương sườn. Trường hợp của bệnh nhân 45 tuổi ở Quảng Ninh bị tai nạn lao động gãy nhiều xương sườn, gây tràn máu và khí màng phổi hai bên.

Người bệnh được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, ngày 6/8 trong tình trạng đau tức ngực, bầm tím vùng ngực, khó thở, lồng ngực 2 bên mất cân đối, mảng sườn di động. Gia đình cho biết anh đang làm việc thì bị đất đổ đè vào lưng, ngã đập ngực xuống đất.

Hình ảnh phần ngực của người bệnh mất cân đối trên phim chụp CT.Sanner. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Kết quả chụp X-quang và CT cho thấy người bệnh bị gãy nhiều xương sườn 2 bên, từ xương số 2 đến xương số 9 bên phải và từ xương số một đến xương số 7 bên trái. Anh còn bị gãy xương đòn phải, gãy xương bả vai phải, tràn máu, tràn khí màng phổi 2 bên.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành chọc hút, dẫn lưu khí, dịch và máu màng phổi, khâu treo mảng sườn di động. Chức năng hô hấp của bệnh nhân đã hoạt động tốt sau can thiệp. Sau khi ổn định về chức năng hô hấp, bệnh nhân sẽ được hội chẩn để có hướng điều trị tiếp các tổn thương về xương.

Các bác sĩ cho biết tổn thương của bệnh nhân vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là việc tràn máu, tràn khí màng phổi có dấu hiệu mảng sườn di động có thể khiến cho người bệnh bị suy hô hấp, tử vong ngay lập tức.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.