Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Phẫu thuật khối u buồng trứng nặng 18kg

Phẫu thuật khối u buồng trứng nặng 18kg. Khối u nang buồng trứng chiếm 95% khoang bụng của người bệnh, đã được các bác sĩ mổ bóc tách thành công.

Cách đây 7 tháng, Kavita Kalam 38 tuổi bị đau chướng bụng. Nhưng vì chồng mới mất nên cô không đi khám vì sợ không thể chi trả viện phí. Vào ngày 6/11, Kavita đã nhập viện trong tình trạng khó thở, bụng sưng to, chu vi bụng 106 cm.

Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật. Ảnh: Caters News Agency

Các bác sĩ cho biết ca mổ cho Kavita khá phức tạp bởi vì kích thước khối u quá lớn, rất dễ gây tràn dịch màng bụng, sốc giảm thể tích, đe dọa đến tính mạng. Và thể trạng của bệnh nhân lúc này cũng không phù hợp để gây mê toàn thân.

Để thực hiện ca mổ, Kavita đã được tiến hành gây tê ngoài màng cứng. Bác sĩ cắt khối u nặng 18 kg qua một vết mổ dài 2 cm phía trên xương mu của bệnh nhân.

Tháng 4 năm nay, các bác sĩ tại Ấn Độ cũng đã phẫu thuật bóc khối u nặng 14 kg trong bụng một bệnh nhân 16 tuổi. Hình ảnh ghi nhận khối u của bệnh nhân to gần bằng một quả dưa hấu.

U nang buồng trứng là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở phụ nữ. Đây là khối u chứa dịch hoặc chất rắn có dạng như bã đậu, thường rất lành tính và tự tiêu biến trong vài tháng. Trong trường hợp u lớn nó có thể gây đau vùng chậu, chướng bụng hoặc đầy hơi.

U nang buồng trứng có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố, lạc nội mạc tử cung hoặc nhiễm trùng vùng chậu.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.