Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng cô gái trẻ tử vong

Phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng cô gái trẻ tử vong. Nạn nhân là cô gái trẻ 25 tuổi, có quốc tịch Nhật Bản. Trước đó cô cũng đã từng làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Nhật. 

Nạn nhân là Đ.N.A (25 tuổi, quê gốc ở Phú Thọ). Vài năm trước N.A sang Nhật làm việc rồi lấy chồng sinh con ở Nhật. Hiện cô có quốc tịch Nhật Bản và kinh doanh lĩnh vực làm đẹp, phun xăm thẩm mỹ tại Nhật.

N.A về Việt Nam thăm gia đình cách đây nửa tháng. Vào ngày 6/4 vừa qua cô quyết định đi hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội. Nhưng, khi bác sĩ vừa tiến hành gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật thì bệnh nhân bị khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch.

co-gai-tre-tu-vong-khi-phau-thuat-tham-my

Ngay sau đó, nữ bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Bạch mai. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng xấu.

Qua các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị thiếu máu não và phù não. Các chuyên gia hàng đầu của bệnh viện Bác Mai đã tiến hành hội chẩn và đưa ra các phác đồ điều trị với sự hỗ trợ của thuốc và máy móc hiện đại. Nhưng do tình trạng quá nặng nên nữ bệnh nhân đã tử vong vào chiều ngày 10/4.

Trong quá trình bệnh nhân N.A cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, thì cơ sở thẩm mỹ nơi bệnh nhân làm đẹp đã trực tiếp phối hợp, hỗ trợ cung cấp đầy đủ các thông tin cho bác sĩ. Phía bệnh viện Bạch Mai cũng đã giải thích tường tận cho gia đình bệnh nhân. Hiện phía gia đình không có khiếu nại gì.

Vụ việc sau đó sẽ được đưa ra hội đồng chuyên môn và tiếp tục được làm rõ.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.