Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Phẫu thuật trả lại giới tính nữ cho bé trai 5 tuổi

Loading...

Phẫu thuật trả lại giới tính nữ cho bé trai 5 tuổi. Đó là trường hợp của một bé sinh ra với bộ phận sinh dục nam nhưng lại có buồng trứng, tử cung. Bé trai đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật chuyển giới.

Phẫu thuật trả lại giới tính nữ cho bé trai 5 tuổi

Bệnh nhi ở xã Hòa Đông, huyện Krông Păk (Đăk Lăk). Bé chào đời năm 2014 với bộ phận sinh dục nam. Vì thế bé được gia đình đặt tên con trai, cắt tóc ngắn, mặc đồ nam.

Bệnh nhi hồi phục tốt sau mổ tạo hình, mọi sinh hoạt trở về bình thường như con gái. Ảnh: Quang Nam.

Vào ngày 24/4, gia đình nhận thấy bé có biểu hiện bất thường nơi bộ phận sinh dục nên đến khám tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Các bác sĩ phát hiện bé có tử cung, có hai buồng trứng. Và bé có hai vòi trứng nhưng bộ phận sinh dục ngoài lại có dương vật, hai bìu nhưng không có tinh hoàn trong bìu. Phần lỗ tiểu ở mắt dưới dương vật nằm sâu bên trong, không có âm đạo. Sau đó bệnh nhi đã được chuyển xuống Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM, xét nghiệm. Và các bác sĩ kết luận xác định có cặp nhiễm sắc thể 23 XX, là giới tính nữ.

Cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện Đa Khoa vùng Tây Nguyên

Bệnh nhi được ho về lại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị nội tiết. Vào ngày 29/5, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật trả lại giới tính nữ cho bé. Và tạo hình âm vật, âm đạo. Sau phẫu thuật, hiện tình trạng sức khỏe của bé ổn định, mọi sinh hoạt trở về bình thường giống bé gái.

Pháp luật Việt Nam hiện cho phép cá nhân có quyền xác định lại giới tính của mình trong trường hợp giới tính của người đó bị khuyết tật bẩm sinh. Hoặc là chưa định hình chính xác mà cần có sự can thiệp của y học nhằm xác định rõ giới tính. Với những cá nhân đã thực hiện việc xác định lại giới tính có quyền, có h đã được xác định lại theo quy định.

Xem thêm:

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.