Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Sản phụ Quảng Nam sinh bé trai nặng tới 5,1kg

Sản phụ Quảng Nam sinh bé trai nặng tới 5,1kg. Khi nhập viện sản phụ có ý định sinh thường, nhưng sau thăm khám phát hiện thai quá to, các bác sĩ đã khuyên chị nên chọn phương pháp sinh mổ.

Thông tin từ Trưởng khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cho một sản phụ có thai nhi nặng tới 5,1 kg.

Sản phụ Quảng Nam sinh bé sơ sinh siêu to nặng tới 5,1kg

Sản phụ là chị Nguyễn Thị Thùy D. (30 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn) đã được gia đìnhg đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức chiều ngày 7/10 khi có dấu hiệu chuyển dạ.

Ban đầu người mẹ có nguyện vọng muốn sinh thường tuy nhiên sau khi thăm khám, siêu âm các bác sĩ phát hiện thai nhi có trọng lượng lớn nên khuyên chị nên sinh mổ. Và 5 giờ sáng 8/10, ekip của khoa Sản đã phẫu thuật cho sản phụ D. và đưa ra ngoài bé trai có cân nặng “khủng” là 5,1kg.

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, bé trai mới chào đời nằm trong top trẻ sơ sinh có cân nặng đặc biệt tại Quảng Nam và đây là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay được sinh tại bệnh viện.

Hiện tại sức khỏe của mẹ con sản phụ D. hoàn toàn bình thường.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.