Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Sau ăn hải sản, người đàn ông bị xuất huyết toàn bộ chân tay

Sau ăn hải sản, người đàn ông bị xuất huyết toàn bộ chân tay. Dù có tiền sử dị ứng với hải sản nhưng vẫn ăn và không có thuốc dự phòng là điều rất nguy hiểm.

Người đàn ông dị ứng toàn thân sau ăn hải sản

Mới đây, bệnh nhân N.V.H. (32 tuổi) đã đến Bệnh viện Đa khoa Medlatec, Hà Nội để tiến hành thăm khám trong tình trạng toàn thân dị ứng đỏ tím sau khi ăn khai xuân cùng bạn bè. Và ngay sau đó, người này phải nhập viện cấp cứu.

Theo chia sẻ của nạn nhân sau ăn hải sản 2 ngày, cơ thể xuất hiện các nốt xuất huyết tím vùng cẳng chân, đùi, hai tay nên đã vào viện khám ngay.

Xuat huyet toan bo tay chan sau khi an hai san hinh anh 1 di_ung.jpg

Khi khám, bệnh nhân được chỉ định thực hiện xét nghiệm và được chẩn đoán mắc viêm mao mạch dị ứng có biến chứng cầu thận. Do đó, bệnh nhân được chuyển điều trị nội trú tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec.

Tình trạng sức khỏe của người đàn ông này hồi phục dần sau 5 ngày điều trị, các tổn thương ở tay mờ dần, chỉ số xét nghiệm cũng trở về ổn định.

Lời khuyên của bác sĩ

Bác sĩ Hường khuyến cáo tất cả những người có dị ứng nên được khám, điều trị và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Đối với trường hợp có tiền sử dị ứng và từng bị dị ứng, nên trang bị dự phòng thuốc trong người. Bên cạnh đó, để phòng ngừa và giảm thiểu xảy ra dị ứng, tai biến sốc phản vệ, người dân cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây:

– Nếu có tiền sử dị ứng, nên trao đổi với bác sĩ khi khám bệnh và kê đơn thuốc. Hãy luôn mang theo các loại thuốc giải dị ứng trong người.

– Tất cả bệnh nhân nếu sử dụng thuốc tiêm – truyền nên được thực hiện và theo dõi tại các cơ sở y tế có đủ điều kiện theo dõi và xử lý phản vệ.

– Khi đang dùng thuốc, nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường như đỏ ban trên da, khó thở, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, người bệnh cần nói ngay với bác sĩ để dừng lại và xử lý kịp thời.

– Không ăn thực phẩm từng gây dị ứng, phản vệ.

– Sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, làm theo đúng chỉ định của bác sĩ. Không tự ý mua và sử dụng thuốc, tiêm truyền tại nhà.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.