Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Sau khi uống rượu người đàn ông nôn ra khối u

Loading...

Sau khi uống rượu người đàn ông nôn ra khối u. Đó là trường hợp của người đàn ông ở Trung Quốc, cảm giác như có miếng thịt lớn trong cổ họng, người đàn ông đã cố nôn ra, bác sĩ sau đó xác định đây là khối u xơ.

Bệnh nhân 63 tuổi chia sẻ từ lâu ông luôn cảm thấy khó chịu bên trong cổ họng. Do cảm giác này không cản trở đến việc thở hay nhai nuốt vì thế mà ông không đến bệnh viện kiểm tra.

nguoi-dan-ong-non-ra-khoi-u-sau-khi-uong-ruou

Một tuần trước, sau khi uống quá nhiều rượu, ông nôn và bỗng cảm thấy đau nhói ở phần cổ họng, sau đó phát hiện một miếng thịt lớn trong miệng. Khối thịt dường như được gắn vào một thứ gì đó trong họng nên không thể khạc ra hoàn toàn được. Người đàn ông đã uống một cốc nước và nuốt nó trở lại, sau đó đến Bệnh viện Vũ Hán cấp cứu.

Bác sĩ nội soi phát hiện miếng thịt bí ẩn trong miệng bệnh nhân chính là khối u dài khoảng 15 cm phát triển ở đỉnh thực quản. Khối u được xác định là u xơ. Sau đó các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u để ngăn ngừa biến chứng.

Mặc dù là u xơ thường lành tính, tuy nhiên tùy thuộc vào vị trí xuất hiện có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Khối u tại đỉnh thực quản thường gây khó nuốt cho bệnh nhân. Với một số trường hợp khối u có thể tiến triển thành ác tính.

Bác Sĩ Nhỏ

Loading...

Được đóng lại.