Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Số người chết do virus corona vẫn tăng một cách đáng lo ngại

Số người chết do virus corona vẫn tăng một cách đáng lo ngại. Đã có thêm gần 100 người chết do virus corona trong 1 ngày tại Trung Quốc, tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc tăng lên 902 người.

Đến hết ngày 9/2, đã có thêm 91 người tử vong tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) trong đợt bùng phát dịch bệnh do chủng mới của virus corona, nâng tổng số ca tử vong tại tỉnh này lên 871 người, tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc tăng lên 902 người.

Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đưa ra trong thông báo hàng ngày vào sáng 10/2. Thông báo cũng xác nhận có 2.618 ca nhiễm mới, đưa tổng số trường hợp nhiễm virus nCoV trên khắp Trung Quốc lên trên 39.800 người. Còn tổng số ca lây nhiễm trên toàn thế giới là 40.134 trường hợp.

Gần 100 người chết do virus corona trong 1 ngày

Ngoài Trung Quốc đại lục, 2 ca tử vong khác do virus nCoV đã được xác nhận tại Philippines và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc. Số ca tử vong do nCoV hiện đã vượt qua số người thiệt mạng do dịch SARS hồi năm 2002-2003.

Trong một diễn biến đáng chú ý, sau khi gặp vấn đề về khâu quyên góp, Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc kêu gọi văn phòng ở TP Vũ Hán nhanh chóng khắc phục và đại tu thông qua các biện pháp hiệu quả.

Trước đó, hôm 1-2, một nhóm công tác được phái đến TP Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh, để chỉ đạo và giám sát công tác cứu trợ của các tổ chức từ thiện trên toàn tỉnh Hồ Bắc.

Các nhân viên y tế đối phó với dịch bệnh được phát hiện vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị mặc dù có rất nhiều khoản quyên góp được thực hiện, gây lo ngại về cách phân phối và sử dụng các khoản quyên góp.

Tại Hồng Kông, nhà chức trách đặc khu đã dỡ bỏ kiểm dịch trên một tàu du lịch cập cảng từ giữa tuần trước.

Kể từ khi dịch virus corona mới bùng phát ở Trung Quốc, các nhà khoa học từ nhiều công ty dược phẩm và tổ chức khác cố gắng tạo ra một loại vắc-xin để ngăn chặn sự lây lan của nó. Gần đây, một công ty ở TP Thượng Hải sản xuất các mẫu vắc-xin mới vừa được thử nghiệm trên động vật.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.