Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Thai hai tuần có siêu âm được không?

Thường thì khi siêu âm lần đầu các mẹ sẽ nhận được kết quả đang mang bầu 4-5 tuần. Vậy thì nếu mẹ có thai hai tuần có siêu âm được không? Có nhìn thấy gì hay không? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Siêu âm là phương pháp chính xác nhất để có thể xác định một người có mang thai hay không.

Thai hai tuần có siêu âm được không?

Một chu kỳ mang thai của phụ nữ sẽ có khoảng 40 tuần tính từ ngày kinh nguyệt cuối cùng. Vì vậy, ở tuần thứ 2 của thai kỳ chính là giai đoạn trứng rụng và chưa có gì bảo đảm bạn có thai.

thai-hai-tuan-co-sieu-am-duoc-khong

Dù trứng đã được thụ tinh thì thời điểm này, thì lúc này thai cũng chưa làm tổ trong tử cung của mẹ mà vẫn đang trên đường di chuyển. Chính vì thế, nếu như siêu âm thời điểm này là hơi sớm, có thể sẽ cho những kết quả không chính xác. Kích thước thai nhi 2 tuần tuổi chưa thể hiện rõ ràng ngay cả khi sử dụng phương pháp siêu âm đầu dò. Bạn nên đợi thêm khoảng vài tuần nữa và thời điểm lý tưởng nhất cho lần siêu âm đầu tiên là khoảng tuần thai thứ 7-10.

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi

Vào tuần này, thì em bé trong bụng bạn chỉ bằng cỡ một hạt giống, và hầu như không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Trong tuần thứ 2 của thai kỳ, có rất nhiều sự phân chia tổ chức và tế bào diễn ra. Ba lớp tế bào riêng biệt bắt đầu hình thành.

– Lớp ngoại bì (lớp ngoài) về sau sẽ trở thành da, trở thành mắt, tóc, hệ thống thần kinh, não bộ, và thậm chí là men răng của em bé.

– Lớp giữa (trung bì) sẽ trở thành xương sống, cơ và thận, các mô và hệ thống mạch (máu).

– Các lớp bên trong (nội bì) cuối cùng sẽ trở thành cơ quan nội tạng của em bé.

Khi mà một tế bào có một chức năng cụ thể, thì nó không thể trở thành một loại tế bào khác. Mỗi tế bào sẽ được lập trình ngay từ đầu để thực hiện những công việc cụ thể và sẽ trở thành những cơ quan cụ thể.

thai-hai-tuan-co-sieu-am-duoc-khong

Cách nhận biết mang thai hay không ở tuần thứ 2

Một số dấu hiệu mà người phụ nữ có thể nhận biết mình đang mang thai. Khi mang thai, chị em sẽ có cảm giác mình bị chuột rút hay căng cứng cơ ở vùng xương chậu, thường xuyên cảm giác bị đầy hơi hoặc trung tiện nhiều hơn. Những cơn buồn nôn do ốm nghén sẽ thường xuyên ghé thăm bạn, đặc biệt là vào buổi sáng.

Ngực căng tức, trở nên đầy đặn hơn. Khi mang thai, cảm giác buồn tiểu cũng trở nên nhiều hơn bình thường, số lần đi tiểu gia tăng cả về ngày lẫn đêm. Nguyên nhân là do sự gia tăng khối lượng máu cũng như áp lực của tử cung xuống bàng quang phía bên dưới.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.