Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Thêm 242 người chết do virus corona, cao gấp 7 lần ngày trước đó

Theo thống kê Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết, tính đến sáng 13/2 có thêm 242 người chết do virus corona, cao gấp 7 lần ngày trước đó.

Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm 13/2 cho biết tỉnh này ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày 12/2 là 14.840 ca và số người chết là 242 người. Số liệu công bố vào sáng 13/2 được đưa ra trễ hơn vài tiếng so với những ngày trước đó.

Thêm 242 người chết do virus corona cao gấp 7 lần ngày trước đó

Con số công bố mới nhất cho thấy số nhiễm mới ở tâm dịch tỉnh Hồ Bắc cao hơn gấp 7 lần của ngày trước đó và cũng đạt kỷ lục cao chưa từng thấy từ trước tới nay.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc giải thích số ca nhiễm mới tăng mạnh là do thực hiện chỉ đạo mới từ trung ương về chẩn đoán và điều trị nhằm đảm bảo giảm tỉ lệ tử vong và tăng tỉ lệ chữa trị thành công.

Theo đó, kể từ ngày 13/2, tỉnh Hồ Bắc sẽ cộng gộp các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng và các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã xác nhận vào số ca nhiễm mới.

Tính tới ngày 12/2, đã có 4.740 trường hợp hồi phục, khiến tỷ lệ chữa khỏi người bệnh đạt 10,6% ở Trung Quốc đại lục. Tới nay vẫn chỉ có 2 trường hợp tử vong vì Covid-19 được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, một ở Philippines (người đàn ông Trung Quốc đến từ Vũ Hán) và một ở Hong Kong (công dân Hong Kong từng đến Vũ Hán).

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.