Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Vì chữa mụn cóc bằng thuốc mua trên mạng, bé 6 tuổi bị hoại tử ngón tay

Thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết vào ngày 13/3, các bác sĩ vừa điều trị cho một bệnh nhi bị hoại tử ngón tay do tự điều trị mụn cóc.

Trước đó, vào ngày 5/3, bệnh nhi Nguyễn Quỳnh T. (SN 2013, trú tại TP Vinh) đã được người thân đưa vào khoa Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng trong tình trạng đốt 3, ngón 5 tay phải bị hoại tử. Theo người nhà cho biết sau khi bị mụn cóc ở tay, gia đình đã mua thuốc trên mạng về bôi cho bé T.

Các bác sĩ đã nhanh chóng làm phẫu thuật cắt lọc hoại tử, điều trị vết thương, băng bột và chăm sóc tại chỗ. Sau khi phẫu thuật, vết thương ở ngón tay của bé đã ổn định, được xuất viện về nhà.

be-6-tuoi-hoai-tu-ngon-tay-vi-chua-mun-coc-bang-thuoc-mua-tren-mang

Trưởng khoa Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng, BV Sản Nhi Nghệ An – Bác sĩ CKII Thái Văn Bình cho biết, mụn cóc là bệnh không nguy hiểm nên nhiều người thường chủ quan và sử dụng những biện pháp dân gian để tự chữa tại nhà. Sai lầm này khiến bệnh nhẹ trở nên nghiêm trọng.

Để điều trị mụn cóc, thì bạn có thể sử dụng dung dịch axit Salicylic và Lactic( Duofilm, Collomack), chấm nitơ lỏng, đốt điện, tiểu phẩu… Nhưng, tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ khám và tư vấn cách điều trị hợp lý.

Bác sĩ cũng cho biết thêm về các biện pháp dân gian được dùng để trị mụn cóc, cho đến nay chưa có cơ sở khoa học về các phương pháp đó. Người bị mụn cóc cũng không được tự ý can thiệp vào nốt mụn như là sử dụng dao lam để rạch, kim châm,… vì nó rất dễ gây nhiễm trùng.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.