Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Vitamin E có trong thuốc lá điện tử gây ung thư phổi

Vitamin E có trong thuốc lá điện tử gây ung thư phổi. Vitamin E an toàn dưới dạng viên hoặc dạng kem tuy nhiên có thể gây hại với dạng tinh dầu, hít phải khí.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố thông tin tìm thấy chất Vitamin E acetate có trong mẫu bệnh phẩm của người sử dụng thuốc lá điện tử. Và loại hoạt chất này thường được sử dụng để làm đặc dung dịch bên trong thuốc lá điện tử, đặc biệt đó là các sản phẩm ở “chợ đen”.

Vitamin E acetate thường được sử dụng để làm đặc dung dịch trong thuốc lá điện tử. Ảnh: Adobe Stock

Và đây cũng được coi là một bước tiến quan trọng bậc nhất trong quá trình điều tra nguyên nhân gây ra bệnh phổi của hơn 2.000 trường hợp sử dụng thuốc lá điện tử thời gian qua.

Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ – tiến sĩ Anne Schuchet cho biết vitamin E được pha trộn trong các loại thuốc lá điện tử có chứa THC, thành phần trong cần sa.

Theo Tiến sĩ Anne Schuchet, thì loại chất này được tìm thấy trong tất cả 29 mẫu bệnh phẩm từ nhiều bang khác nhau, nhưng vẫn cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng.

CDC báo cáo có đến 2.051 trường hợp viêm phổi và 39 trường hợp tử vong từ 49 tiểu bang tại Mỹ có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử. 23 trên 28 mẫu bệnh phẩm có chứa THC.

Bộ Y tế Illinois cũng đã cho biết, người dùng thuốc lá điện tử chứa cần sa có khả năng mắc bệnh viêm phổi cao hơn.

Phát hiện mới củng cố khuyến nghị của các chuyên gia y tế về việc hạn chế sử dụng thuốc lá điện tử chứa THC cũng như các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.