Cộng đồng Bác Sĩ Đa Khoa tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Vừa mổ đẻ vừa nghe nhạc: Trải nghiệm nhẹ nhàng dành cho sản phụ

Vừa mổ đẻ vừa nghe nhạc, một trải nghiệm nhẹ nhàng dành cho sản phụ. Thay vì phải nghe những tiếng loảng xoảng của các dụng cụ y tế trên bàn mổ.

Theo thông tin từ bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện vừa có sáng kiến đưa âm nhạc vào bàn mổ để giúp sản phụ thư giãn lúc vượt cạn. Thay vì phải nghe tiếng loảng xoảng của dụng cụ phẫu thuật,… thì giờ đây, sản phụ lại được đeo tai nghe và được ru êm trong những nốt nhạc.

Khi con khóc chào đời, tai nghe sẽ được tháo ra để mẹ có thể nghe thấy tiếng khóc của trẻ. Sau mẹ con được da kề da, nhạc sẽ lại ngân nga để mẹ an tâm qua hết cuộc mổ.

Vừa mổ đẻ vừa nghe nhạc: Trải nghiệm êm dịu dành cho sản phụ

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ – BS CK II. Hồng Công Danh, mặc dù bệnh nhân có được tư vấn trước về ca mổ tuy vậy khi nghe đến mổ, bước vào phòng mổ, nhiều người vẫn không khỏi hoang mang, lo lắng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới nhịp tim, tăng huyết áp, điều này không tốt cho sản phụ trong giai đoạn phẫu thuật.

Xuất phát từ điều này, BV Từ Dũ đã nghĩ ra ý tưởng dùng âm nhạc để giảm stress, giảm lo lắng cho chị em trong cuộc mổ. Và trên thực tế, các bác sĩ bv Từ Dũ cũng đã ấp ủ lên kế hoạch mang âm nhạc lên bàn mổ trong 1 thời gian khá dài trước khi đưa vào hoạt động chính thức.

Và những chi tiết như phải đeo tai nghe hay dùng loa cũng được các thầy thuốc nghiên cứu kỹ lưỡng để cho tiếng nhạc không làm ảnh hưởng đên trao đổi giữa các bác sĩ y tá trong lúc phẫu thuật.

Dù chỉ mới triển khai nhưng liệu pháp tinh thần này đang được nhiều các sản phụ đánh giá cao về những hiệu quả tích cực mà nó mang lại.

Bác Sĩ Nhỏ

Được đóng lại.